Sản lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không Chu Lai tăng vọt, đạt 197.22% Kế hoạch năm trong 09 tháng đầu năm 2015. (13/10/2015)

        Tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2015, số lượng chuyến bay cất hạ cánh tại Chu Lai cũng như sản lượng hành khách thông qua Cảng đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là sau khi hai Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Vietjet Air mở đường bay TP.Hồ Chí Minh – Chu Lai – TP.Hồ Chí Minh từ tháng 5/2015. Theo đó, sản lượng hành khách thông qua đạt 197.22% kế hoạch năm và tăng 155.47% so với cùng kỳ năm trước; hàng hóa, bưu kiện đạt 63.19% kế hoạch năm; số lần cất hạ cánh đạt 92.35% kế hoạch năm (số liệu tính đến 30/9/2015).

        Công tác nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, nổ lực không ngừng nhằm tạo sự hài lòng cho hành khách đi tàu bay theo tinh thần của Thông tư 36/2014/TT-BGTVT luôn được đơn vị chú trọng và thực hiện nghiêm túc. CBCNV trong đơn vị luôn ý thức thực hiện phong trào “4 xin, 4 luôn”, tiếp xúc hành khách với thái độ thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho hành khách. Bên cạnh đó, nhân viên Phục vụ hành khách luôn được bố trí linh hoạt đảm bảo rút ngắn thời gian phục vụ Ground time, được cấp Chứng chỉ và đào tạo định kỳ để đảm bảo công tác chuyên môn.

       Công tác vệ sinh luôn được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng với việc phân công nhân viên dọn vệ sinh hàng ngày trước chuyến bay và nhiều buổi lao động tập thể được tổ chức đã mang đến sự hài lòng cho hành khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.

        Nhằm đảm bảo công năng phục vụ với lượng khách lớn thông qua, Cảng hàng không Chu Lai đã được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư, sửa chữa và nâng cấp ga đến khang trang, thông thoáng với một công trình vệ sinh và một hệ thống băng chuyền mới hiện đại đảm bảo phục vụ cùng lúc hơn 300 khách. Các biển thông tin, chỉ dẫn, lối đi ưu tiên, liên hệ đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản hồi được đơn vị bổ sung hoàn thiện tại các khu vực Check-in, kiểm tra an ninh, khu công cộng...Các khu vực phòng chờ, khu vệ sinh, khu kiểm tra an ninh, quầy thủ tục Check-in...đang được ACV xem xét cải tạo, mở rộng nhằm đáp ứng và phục vụ tốt hơn với lượng hành khách ngày càng cao đi, đến Cảng hàng không Chu Lai.  

Hình 1,2: Hành khách xếp hàng dài chờ kiểm tra an ninh chuyến bay của hãng Jetstar Pacific và làm thủ tục Check-in chuyến bay của hãng Vietjet Air

Hình 3,4: Hành khách đến và xếp hàng chờ lên tàu tại cửa boarding

        Song song với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác bảo đảm an ninh an toàn luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu. Trong 09 tháng đầu năm không để xảy ra trường hợp nào gây ảnh hưởng đến an toàn bay. Công tác tuần tra canh gác khu bay được tổ chức thường xuyên hàng ngày để từ đó nhận diện và ngăn chặn, đẩy lùi các mối nguy như vật ngoại lai; người và phương tiện xâm nhập trái phép; chim và động vật hoang dã… có thể gây ảnh hưởng đến an toàn bay; bảo vệ nhà ga, công trình, trang thiết bị phụ trợ của Cảng. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh luôn chủ động tăng cường công tác kiểm tra, giám sát người và phương tiện phục vụ công tác thi công các công trình và tình trạng của đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp thi công không đảm bảo an toàn đúng theo phương án thi công đã được Cục hàng không Việt Nam phê duyệt hoặc các đối tượng xấu lợi dụng tình hình gây mất an ninh – an toàn hàng không.

        Với việc thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh an toàn, chất lượng dịch vụ và sự ổn định, phát triển nhu cầu của hành khách, dự kiến trong tháng 10 năm nay, Jetstar Pacific sẽ bắt đầu khai thác đường bay Chu Lai – Buôn Ma Thuột và Vietjet Air sẽ khai thác đường bay Chu Lai – Hà Nội trong tháng 11. Trên đà phát triển như hiện nay, chắc chắn tần suất bay và lượng khách thông qua Cảng sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa khi Cảng hàng không Chu Lai đang triển khai nhiều dự án trọng điểm nhằm hỗ trợ tốt hơn cho hoạt động cất hạ cánh của tàu bay và bảo đảm an ninh an toàn như : lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không, hệ thống quan trắc khí tượng tự động AWOS, hệ thống hàng rào vành đai sân bay...dự kiến trong năm 2016 sẽ đưa vào khai thác.

                                                                                            Tin, ảnh:  Nguyễn Tường Nhân 

                                                                                                                                                

 


Tin đã đưa:
Vị trí Cảng hàng không
Top